4 câu hỏi nhất định phải tìm hiểu về bộ lưu điện

Câu 1. Tôi đã có máy phát điện dự phòng cho công ty của mình. Tôi có cần dùng thêm thiết bị bộ lưu điện để bảo vệ các máy tính của công ty tôi hay không?

• Đầu tiên, chúng tôi khẳng định bạn vẫn cần dùng thiết bị lưu điện để bảo vệ các máy tính của công ty bạn vì:điện dự phòng với thiết bị bộ lưu điện đều được sử dụng để đảm bảo nguồn điện cấp đến các máy tính của bạn được liên tục ngay cả khi ngắt nguồn điện lưới. Tuy nhiên, dù máy phát điện có thể dễ dàng vận hành lâu hơn khi thời gian mất điện kéo dài nhưng có những hạn chế nhất định như: thời gian chuyển nguồn từ nguồn điện lưới sang máy phát (tự động) lâu hơn (thường kéo dài từ 5 đến 30 giây) so với thiết bị lưu điện thông thường khác. • Ngoài ra, nguồn điện của máy tính không ổn khi tải đầu ra biến động (khi bật hay tắt một vài thiết bị đi) như ổn áp không tốt, có trượt tần, méo hài … những điều đó đều không tốt cho các thiết bị, đặc biệt là các thiết bị điện tử như máy tính,thiết bị chuyển mạch

• Tiếng ồn gây ra lớn: điều này hiển nhiên vì máy phát sử dụng động cơ xăng hoặc dầu để tạo ra năng lượng cho đầu phát, trong khi thiết bị lưu điện tích trữ điện qua ắcquy chiếm gần 100% thiết bị lưu điện đang sử dụng trên thị trường.

 • Thiếu thông tin giám sát, cảnh báo những sự cố, lỗi bất ngờ: nhiều khách hàng gặp trường hợp khi mất điện, bộ chuyển đổi nguồn tự động không động, máy phát điện không bật được …mà không rõ nguyên nhân hoặc không được cảnh báo sớm để xử lý. Với thiết bị bộ lưu điện, việc giám sát thông qua các đèn báo, màn hình LCD,…nên có thể cảnh báo các sự cố, chuẩn đoán lỗi, bảo dưỡng, bảo hành, thay thế những bộ phận tiêu hao.

Bộ Lưu Điện UPS RIELLO SDL 10000 Chính Hãng

Bộ Lưu Điện UPS RIELLO SDL 10000 Chính Hãng

Bộ Lưu Điện UPS RIELLO SDL 10000 Chính Hãng

 

Bộ Lưu Điện UPS RIELLO SDL 10000 Chính Hãng

Câu 2. Thiết bị bộ lưu điện (lưu trữ điện) có bao nhiêu loại? Nên dùng loại nào phù hợp cho mình?

• Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng về sảm phẩm sản xuất bộ lưu điện, có người gọi là bộ tích điện, hay bộ inverter, UPS.

Gồm một bộ nguồn có chức năng nạp điện cho ắc quy, và biến đổi nguồn ắc quy thành nguồn điện cấp cho thiết bị cần thiếtTop of Form

Bộ lưu điện UPS Santak

Thiết bị bộ lưu điện

Thiết bị bộ lưu điện

 

 

• Theo các tiêu chuẩn quốc tế từ các hãng sản xuất, thiết bị bộ lưu điện ups được chia làm 3 loại theo công nghệ chế tạo là: offline, công nghệ line-interactive và Online

Bạn hãy căn cứ vào điện tải bạn cần bảo vệ từ thiết bị lưu điện để chọn cho mình loại phù hợp nhất về công suất, thời gian lưu điện và chi phí.

 

Câu 3. Tôi cần một thiết bị lưu điện cho 06 máy tính, và lưu trong 4 tiếng để nhân viên của tôi có thể hoàn thành các công việc quan trọng?

• Bạn cần biết cấu hình của chiếc máy tính cá nhân (PC) bạn sử dụng thì cần nguồn tiêu thụ có công suất là bằng bao nhiêu thì bạn hãy bằng cách đo trực tiếp dòng điện sử dụng bằng ampe kìm. Nếu bạn không đo kĩ được bạn tính ước chừng tạm tính mức công suất cho một máy tính của mình là 250W (hoặc nếu bạn dùng máy tính thiết kế đồ họa chuyên dụng (work-station) thì có thể tạm tính 350W cho mỗi máy).

Bộ Lưu Điện UPS PROLINK PRO802ES 2000VA

Bộ Lưu Điện UPS PROLINK PRO802ES 2000VA

Bộ Lưu Điện UPS PROLINK PRO802ES 2000VA

Bộ Lưu Điện UPS PROLINK PRO802ES 2000VA

• Khi đó, tổng công suất các máy tính của bạn cần dùng là 6x250W= 1500W (tạm tính). Bạn có thể lựa chọn UPS 2000va + bộ tủ ắc quy ngoài để đáp ứng yêu cầu lưu điện 4 tiếng của bạn.

Bạn có thể liên hệ với Mitu Power chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết theo địa chỉ trên website của chúng tôi.

Câu 4. Tôi có sử dụng một số lượng lớn về thiết bị dùng điện 1 pha nhưng  giờ tôi muốn dùng thiết bị lưu điện. Vậy tôi cần chọn thiết bị lưu điện như thế nào để phù hợp với mục đích tôi cần?

Bộ Lưu Điện Delta HPH-20K-B GES203HH33A035 20KVA
 

Bộ Lưu Điện Delta HPH-20K-B GES203HH33A035 20KVA

Bộ Lưu Điện Delta HPH-20K-B GES203HH33A035 20KVA

Bộ Lưu Điện Delta HPH-20K-B GES203HH33A035 20KVA

• Hiện nay, Mitu Power chuyên cung cấp sản phẩm thiết bị lưu điện có nguồn vào 3 pha vào 1 pha ra, có từ công suất 10KVA đến công suất 40KVA nên cho bạn có thể lựa chọn loại UPS đáp ứng nhu cầu sử dụng với bạn mà không cần quan tâm đến việc cân pha đầu ra của thiết bị lưu điện.

 

Chia sẻ:
Call