Bộ lưu điện Ups Santak 20KVA

Bộ lưu điện là thiết bị lưu trữ điện năng nhằm duy trì hoạt động cho các thiết bị điện không bị gián đoạn trong trường hợp xảy ra sự cố về điện lưới. Hiện nay Mitu Power là đơn vị phân phối dòng sản phẩm bộ lưu điện Ups 20kva chính hãng giá tốt nhất trên thị trường.

Bộ lưu điện 20kva là gì?

Bộ lưu điện 20kva hay Ups 20kva là dòng sản phẩm có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện năng dự phòng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất được thiết kế để duy trì hoạt động cho các thiết bị mạng khi xảy ra các sự cố về điện lưới như mất điện, chập cháy điện,...

Bộ lưu điện Ups 20kva chính hãng

Bộ lưu điện Ups 20kva chính hãng

Nguyên lý hoạt động

Trên thị trường hiện nay chủ yếu được chia thành hai loại chính là Ups Online và Ups Offline. Trong đó, bộ lưu điện Offline được chia thành hai loại là Ups Offline tiêu chuẩn và Ups Line Interactive ( được trang bị thêm nhiều tính năng hơn bản cũ).

Nguyên lý hoạt động chung của bộ lưu điện dựa trên việc chuyển đổi nguồn điện một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều khi nguồn điện đầu vào cho bộ lưu điện bị cắt. Bên trong Ups có chứa nhiều ắc quy dùng cho mục đích lưu trữ điện, có sử dụng một bo mạch để biến đổi dòng điện một chiều thành xoay chiều. Dòng điều xoay chiều thỏa mãn điện áp và tần số phù hợp là 220V và 50Hz.

Ups offline

Nguyên lý tiêu chuẩn của dòng Ups Offline là nguồn lưới điện đầu vào qua một Switch đến đường đầu ra. Đồng thời nguồn điện dùng để nạp ắc quy thông qua bộ Charger. Khi điện lưới bị mất ắc quy sẽ cung cấp nguồn điện một chiều cho bộ Inverter để chuyển sang dòng điện xoay chiều. Dòng điện này lại cung cấp vào đường dây để các thiết bị tiếp tục hoạt động bình thường.

Ups Line Interactive

Đây là dòng sản phẩm cao cấp so với bộ lưu điện Ups Offline tiêu chuẩn với nhiều tính năng nổi trội. Ups Line Interactive khắc phục được nhược điểm của dòng Ups Offline cũ cung cấp cho thiết bị tải thông qua biến áp tự ngẫu.

Các trường hợp có thể xảy ra :

– Khi dòng điện áp cấp vào bộ lưu điện bình thường thì có nghĩa là dòng điện xấp xỉ đầu ra là 220V thì bộ lưu điện Line Interactive hoạt động như dòng Ups Offline thông thường. Vì vậy không có sự can thiệp của nguồn điện đầu ra.

– Dòng điện áp đầu vào thấp hơn so với mức điện áp chuẩn, lúc này bộ biến áp tự ngẫu sẽ tự động chuyển sang một nấc khác. Quá trình biến đổi của biến áp tự ngẫu sẽ giúp cho điện áp đầu ra nhằm đảm bảo theo yêu cầu bằng 220V. Tương tự đối với trường hợp điện áp của điện lưới cao hơn so với thông số chuẩn thì bộ biến áp tự ngẫu cũng có công dụng tương tự.

– Trong trường hợp bị cúp điện thì bộ lưu điện ứng dụng công nghệ Line Interactive chuyển sang như dòng Ups Offline thông thường, tức là ngắt nhánh đi qua biến áp tự ngẫu và chuyển sang sử dụng bộ chuyển đổi inverter và ắc quy.

Ups online

Dòng Ups Online xuất hiện để khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của 2 dòng sản phẩm Ups trên. Chính vì vậy dòng sản phẩm Ups Online có giá đắt hơn so với 2 loại còn lại.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện Ups Online : nguồn điện đầu vào sẽ không trực tiếp cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện mà được biến đổi thành dòng điện tương ứng với điện áp bên trong bình ắc quy. Lúc này bộ sạc Charger và bộ chỉnh lưu giúp cung cấp nguồn điện từ ắc quy tích điện đến bộ Inverter để biến đổi thành điện năng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì vậy ngay cả khi điện lưới gặp bất cứ vấn đề gì thì bộ lưu điện Ups Online sẽ lập tức cung cấp nguồn điện với độ trễ bằng 0ms. Điều này sẽ giúp cho các thiết bị kết nối với bộ lưu điện được an toàn và ổn định hơn rất nhiều.

Mua bộ lưu điện Ups 20kva giá tốt tại Mitu Power

Mua bộ lưu điện Ups 20kva giá tốt tại Mitu Power

Thời gian lưu điện của Ups 20kva

Các tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện 20kva chỉ là tương đối, còn tùy thuộc vào bộ lưu điện của từng hàng, từng dòng thiết kế khác nhau thì sẽ khác nhau. Cụ thể, thời gian lưu điện của mỗi loại Ups sẽ phụ thuộc vào :

Ắc quy từng hãng

Mỗi hãng sản xuất bộ lưu điện sẽ sử dụng loại ắc quy khác nhau vì vậy chất lượng cũng khác nhau. Chưa kể quá trình sử dụng, anjp xạc ắc quy cũng có thể làm giảm lượng ắc quy một cách đáng kể. Có thể hai dòng sản phẩm có cùng công suất, cùng dung lượng và số lượng ắc quy nhưng chất lượng ắc quy khác nhau thì thời gian lưu điện sẽ khác nhau.

Ắc quy được nạp đầy điện chưa

Ở đây chúng ta mặc định là ắc quy đã được nạp đầy điện khi áp dụng công thức. Mức cắt điện áp xả của từng loại bộ lưu điện nghĩa là ắc quy đã được bộ lưu điện ngắt sau khi xả điện để sử dụng bảo vệ nó.

Những lưu ý khi sử dụng Ups 20kva

Có thể thấy, bộ lưu điện Ups 20kva đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi tính ứng dụng cao, chi phí hợp lý. Sản phẩm là thiết bị hỗ trợ giúp đảm bảo an toàn, ổn định và liên tục cho các thiết bị điện. Vậy trong quá trình sử dụng bộ lưu điện 20kva cần chú ý điều gì?

Chọn và sử dụng Ups 20kva

Trên thị trường bộ lưu điện hiện nay quý khách hàng có nhiều lựa chọn khác nhau về giá, chủng loại, mẫu mã cho đến thông số kỹ thuật. Tương ứng với mỗi dòng sản phẩm quý khách hàng nên xem xét xem liệu có phù hợp với thiết bị điện bạn đang sử dụng hay không.

Đúng như tên gọi của nó, bộ lưu điện 20kva là dòng Ups có công suất lớn. Do đó, tổng công suất của các thiết bị điện phải tương ứng với công suất của bộ lưu điện thì mới hoạt động hiệu quả được. Mặt khác, bộ lưu điện có thời gian lưu điện khác nhau tùy theo thiết kế của hệ thống nguồn điện.

Dung lượng của bình ắc quy có hạn nên bạn cần đọc kỹ thông số kỹ thuật để xác định thiết bị điện nào sẽ sử dụng với bộ lưu điện. Việc sử dụng thiết bị không đúng công suất của bộ lưu điện có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Người dùng cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ phía nhà sản xuất để hạn chế những ảnh hưởng đến độ bền và tính năng của sản phẩm.

Lưu ý tắt – mở Ups 20kva

Bộ lưu điện Ups 20kva tùy thuộc từng loại mà cách thức sử dụng cũng khác nhau. Chẳng hạn như dòng Ups offline có cách thức hoạt động đơn giản nhất. Trong đó nguyên lý vận hành của bộ lưu điện Online phức tạp hơn do được tích hợp nhiều tính năng nổi trội. Trong quá trình sử dụng cần lưu ý cách khởi động/tắt nguồn bộ lưu điện như sau :

  • Không nên bật nguồn của thiết bị tải điện mà cần được lưu điện trước khi đấu nối với Ups. Chỉ khi nào quá trình lắp đặt, đấu nối nguồn điện hoàn tất thì mới được bật bộ lưu điện. Khởi động bộ lưu điện Ups đến khi thấy xuất hiện trạng thái của đèn Led hiển thị chuyển sang màu xanh thì mới có thể khởi động nguội nguồn của thiết bị tải nối với Ups.
  • Trường hợp ngưng không muốn sử dụng bộ lưu điện cần phải ngắt thiết bị lưu điện theo trình tự rồi cuối cùng mới tắt bộ lưu điện.

Bộ lưu điện Ups 20kva công suất lớn được sử dụng cho nhiều thiết bị công suất lớn như xí nghiệp, dây chuyền sản xuất, dây chuyền công nghệ, server,... cần phải có nguồn điện cao gấp 3 – 5 lần so với nguồn điện mà chúng sử dụng mới có thể đảm bảo được sự ổn định. Mặt khác, đối với nguồn điện dự phòng cho các loại thiết bị thì công suất của bộ lưu điện cần phải cao gấp 5 lần. Bên cạnh đó người dùng cũng cần lưu ý về số lượng tải cho công suất của bộ lưu điện này.

Để tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này hoặc có bất kỳ thắc mắc gì quý khách hàng có thể liên hệ qua Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Chia sẻ:
Call