Bộ lưu điện Ups Santak 1KVA

Sắp xếp:

Như chúng ta đã biết, bộ lưu điện thường được sử dụng để lưu trữ điện năng dự phòng và cấp điện cho các thiết bị tải khi điện lưới bị mất. Đa số các loại Ups hiện nay đều rất đa dạng nên tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại Ups phù hợp. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bộ lưu điện Ups Online 1kva.

Giới thiệu về bộ lưu điện Ups Online 1kva

Ups 1kva là thiết bị cung cấp nguồn điện năng dự phòng cho các thiết bị điện tử. Nếu chẳng máy nguồn điện lưới gặp sự cố như mất điện, tăng giảm điện áp,... thì bộ lưu điện sẽ ngay lập tức được kích hợp và cung cấp điện năng cho các thiết bị hoạt động trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất được thiết kế.

Bộ lưu điện Ups 1kva

Bộ lưu điện Ups 1kva

Thông thường, bộ lưu điện 1kva được lựa chọn cho nhiều máy tính văn phòng, máy tính cá nhân hay các thiết bị văn phòng.

Một số đặc điểm của dòng sản phẩm này là :

 • Kích thước của sản phẩm khá nhỏ gọn nên có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Chẳng hạn như ngay trên bàn làm việc, sau máy tính hoặc dưới gầm bàn làm việc. Hoặc bạn có thể tận dụng đặt ở bất kỳ không gian nào rộng rãi và thoáng mát.

 • Trọng lượng của sản phẩm khá nhẹ nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển theo ý muốn.

Chức năng của bộ lưu điện 1kva

Ups Online 1 kva là dòng sản phẩm Ups mới và hiện đại nhất, với nhiều ưu điểm nổi trội :

- Khả năng ổn áp : Ups 1kva sẽ giúp cho các thiết bị hoạt động an toàn và ổn định hơn. Chức năng này không có sẵn ở bất kỳ dòng lưu điện nào.

- Bộ lưu điện 1kva được trang bị hệ thống LCD, đèn Led hiển thị và âm báo.

- Vì đây là dòng Ups online công nghệ cao nên có khả năng tương thích với máy chủ và các thiết bị điện tử nhạy cảm khác như truyền hình, viễn thông, thiết bị y tế, máy xét nghiệm, an ninh quốc phòng, dây chuyền công nghệ,...

- Thời gian chuyển mạch của bộ lưu điện 1kva là 0ms.

- Được trang bi hệ thống chống xung, sét lan truyền đường dây thoại và Internet.

- Đầu ra của bộ lưu điện luôn được đảm bảo ở mức 220VA.

- Thời gian lưu điện có thể lên đến hàng chục giờ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các thiết bị trong gia đình, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp.

- Có cổng giao tiếp với máy tính và các thiết bị khác giúp các thiết bị hoạt động an toàn, đồng thời quản lý điện năng tốt hơn.

- Sóng đầu ra ở dạng sóng sine chuẩn.

Hướng dẫn vận hành Ups Online 1kva

- Trước tiên cần tắt/khởi động : nhấn nút nguồn trên Panel khoảng vài giấy để khởi động bộ lưu điện. Tương tự, bạn thực hiện thao tác tắt nguồn thông qua việc nhấn và giữ nút nguồn khoảng vài giấy trên Panel để tắt bộ lưu điện.

- Màn hình Led hiển thị dung lượng ắc quy hoặc dung lượng của tải.

- Đèn Led hiển thị Bypass sáng, tải lúc này sẽ được cấp điện trực tiếp từ điện lưới.

- Trong trường hợp đèn Led hiển thị ắc quy sáng thì thiết bị tải sẽ được cấp nguồn từ điện lưới thông qua bộ Inverter.

- Nếu đèn Led báo lỗi sáng nghĩa là bên trong bộ lưu điện đã xảy ra lỗi và cần được khắc phục nhanh chóng.

Ups 1kva lưu điện được bao lâu?

Thời gian lưu điện luôn là vấn đề được khá nhiều khách hàng quan tâm. Với công suất 1kva, bạn có thể sử dụng cho 1 bộ máy tính văn phòng hoặc máy tính cá nhân ( màn CRT 15 inch ) dùng trong khoảng thời gian 24 phút.

Như vậy, nếu dùng cho 2 bộ máy tính hoặc nhiều hơn thì thời gian lưu điện sẽ giảm đi. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo để người dùng kịp thời thực hiện thao tác cần thiết. Cũng có thể sử dụng vừa đủ cho đến khi bạn khởi động xong máy phát điện.

Một trong những yếu tố cũng được nhiều người quan tâm đó chính là giá thành sản phẩm. Chẳng hạn như dòng sản phẩm Ups Santak 1kva, giá thành sẽ dao động :

 • 900.000 đến 1.100.000 đồng nếu là dòng Ups Offline.

 • Gái thành của Ups Online sẽ cao hơn. Nó sẽ dao động từ 6.000.000 đến 8.000.000 đồng. Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp mà giá thành cũng sẽ khác nhau.

Nhìn chung, đối với dòng sản phẩm này, với công suất và thời gian lưu điện như trên thì bộ lưu điện này có thể đáp ứng được nhu cầu của 1 – 2 máy tính văn phòng. Hoặc có thể sử dụng cho 1 máy tính hoặc 1 thiết bị văn phòng.

Ngoài ra, giá thành sản phẩm cũng khá hợp lý. Phù hợp sử dụng cho gia đình, văn phòng, doanh nghiệp. Nhìn chung, các dòng sản phẩm Ups 1000va Online thì giá thành sẽ cao hơn. Tốt nhất nên lựa chọn để dùng cho các thiết bị nhạy cảm về điện cũng như tính chất công việc yêu cầu sự ổn định cao.

Những lưu ý khi sử dụng Ups Online 1kva

Đối với các thiết bị điện kết nối với bộ lưu điện

 • Không được bật các thiết bị điện hoặc để cho các thiết bị điện hoạt động trước hoặc trong khi kết nối với Ups. Khi lắp đặt Ups vào các thiết bị cần tắt nguồn các thiết bị theo đúng trình tự rồi mới lắp đặt. Sau khi lắp đặt xong thì sẽ khởi động Ups trước rồi mới khởi động thiết bị điện.

 • Khi muốn dừng không sử dụng Ups nữa, cần tắt nguồn các thiết bị điện kết nối với bộ lưu điện theo đúng trình tự sau đó tắt nguồn Ups và tiến hành tháo gỡ. Nếu cần có thể ngắt cầu dao để tránh xảy ra các sự cố về điện.

 • Đối với các thiết bị điện có động cơ, motor như tủ lạnh, cửa cuốn, nồi cơm điện, quạt điện,... luôn có công suất khởi động lớn gấp 3 – 5 lần so công suất ghi trên máy. Do vậy cần lựa chọn bộ lưu điện có công suất lớn để đảm bảo sử dụng sản phẩm được lâu và bền hơn.

Môi trường lắp đặt bộ lưu điện

 • Bộ lưu điện cần phải được lắp đặt ở vị trí thông thoáng, tránh xa nước, tránh xa nơi có khí gây cháy và các chất ăn mòn.

 • Nhiệt độ xung quanh bộ lưu điện nên giữ từ khoảng 0 – 40 độ C.

 • Không nên đặt bộ lưu điện chênh vênh hoặc nằm nghiêng. Đặc biệt không nên bọc kín nơi thoát khí, quạt gió ở bộ lưu điện.

 • Trong trường hợp khẩn cấp, hãy tắt nguồn bộ lưu điện và rút dây điện khỏi ổ cắm. Nên sắp xếp ổ cắm gần Ups để tránh dây rợ rườm rà và kịp thời ngắt điện khi có sự cố về điện lưới.

 • Trong trường hợp bộ lưu điện được lắp đặt tại nơi có nhiệt độ quá thấp, sự ngưng tụ hơi nước có thể xảy ra. Nên nhất thiết phải đợi đến khi bộ lưu điện khô ráo cả ngoài lẫn trong rồi mới lắp đặt tránh bị chập điện.

Những lưu ý khi sử Ups 1kva

Những lưu ý khi sử Ups 1kva

Một số lỗi thường gặp với bộ lưu điện Ups Online 1kva và cách khắc phục

Khi sử dụng Ups, không thể tránh khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra. Vì thế, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời.

Những hiện tượng có thể xảy ra ở Ups

- Ắc quy bị yếu hoặc hỏng do thời gian sử dụng lâu và nhiệt độ môi trường cao.

- Bộ lưu điện bị quá tải.

- Nguồn điện áp ở bình ắc quy thấp.

-  Không cài đặt phần mềm tốt.

- Không ấn được công tắc nguồn.

- Dây cáp nguồn vào bị lỏng.

- Sử dụng loại cáp đầu nối không phù hợp.

- Cầu chì bị đứt.

Biện pháp khắc phục khi Ups xảy ra hiện tượng trên

- Sạc thật đầy ắc quy 8 tiếng trước khi sử dụng.

- Khi ắc quy bị hỏng nên thay ắc quy cùng loại.

- Kiểm tra thường xuyên và cài đặt các phần mềm.

- Nên kiểm tra xem các thiết bị tải có tương thích về mức công suất và đặc tính của thiết bị hay không.

- Đấu nối lại nguồn điện.

- Khi bộ lưu điện bị quá tải thì cần tháo bớt một số thiết bị ra.

- Cần kiểm tra sự tương thích với các USB, cáp tới gắn chặt với các tải.

Như vậy, để sử dụng các thiết bị hiệu quả thì chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ về cách sử dụng cũng như biết được những sự cố có thể xảy ra để khắc phục dễ dàng hơn. Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Call