Bộ lưu điện Ups Prolink 500kva

Ups 500kva là một trong những bộ lưu điện công suất lớn được ứng dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực công nghiệp hiện nay và là dòng sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Với nhiều tính năng nổi trội như : bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá tải, khởi động nguội, tự động kiểm tra ắc quy, sử dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao hệ số công suất,… phù hợp cho các nhà máy xí nghiệp trong các khu công nghiệp, dây chuyền sản xuất, các trung tâm lưu trữ dữ liệu, phòng mổ bệnh viện….

Thông tin về dòng sản phẩm Ups 500kva

Ups 500kva là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Với mức giá hợp lý và chất lượng ổn định, Ups 500kva hiện đã và đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng với nhiều tính năng ưu việt :

 • Điều khiển thông qua vi xử lý, tiết kiệm nguồn năng lượng.

 • Nguồn điện đầu ra dạng sóng Sine chuẩn, chống xung, sét, chống rò rỉ điện.

 • Bảo vệ khi bị quá tải và an toàn cho môi trường.

 • Tích hợp điều khiển và quản lý hệ thống từ xa qua internet.

 • Vận hành đơn giản, dễ sử dụng.

 • Khởi động nguội.

 • Tự động kiểm tra ắc quy.

 • Sử dụng công nghệ chuyển đổi kép Online hiện đại.

 • Dải điện áp ngõ vào rộng.

 • Ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp cải thiện hệ số công suất.

 • Khả năng tự chuẩn đoán lỗi khi khởi động Ups.

 • Trình quản lý ắc quy nâng cao.

 • Tự động nạp sạc ắc quy khi Ups tắt.

 • Tự điều chỉnh tốc độ quạt theo các thiết bị tải.

 • Tính năng tuỳ chọn mở rộng ắc quy

 • Lên lịch khởi động và tắt Ups thông qua phần mềm quản lý.

Tính năng của bộ lưu điện Ups 500kva

Tính năng của bộ lưu điện Ups 500kva

Tính năng của bộ lưu điện Ups 500kva

Ứng dụng của bộ lưu điện Ups 500kva

Bộ lưu điện Ups công suất 500kva được sử dụng để cấp điện cho các thiết bị tải quan trọng khi xảy ra trường hợp mất điện để tránh gây ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất làm gián đoạn công việc.

Có thể thấy, một số phụ tải như lò luyện thép, trạm thông tin sân bay khu vực y tế, lò sản xuất sữa, cầu cảng,…khi bị mất điện thì sẽ mất khoảng 1 – 2 thì máy phát dự phòng mới cấp điện trở lại. Tuy nhiên lúc này các phụ tải không thể tái lập lại ngay mà cần khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ mới có thể hoạt động lại được bởi các chỉ số vật lý của các hệ thống không thể đáp ứng ngay được. Điều này có thể dẫn đến thiệt hại lớn về kinh tế.

Nhiệm vụ chính của bộ lưu điện là cấp điện liên tục và giữ ổn định điện áp trong một khoảng thời gian vài phút hoặc lâu hơn để cấp điện liên tục cho tải cho đến khi có điện trở lại hoặc chờ máy phát điện khởi động xong. Nhằm đảm bảo cho tải vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi nguồn điện lưới bị mất.

Mặc dù các phụ tải nhà máy được cấp điện với 2 tuyến trung thế dự phòng hoặc sử dụng máy phát dự phòng cũng thể tránh được các trường hợp mất điện như đã nói ở trên. Các tuyến đường dây hay xảy ra các sự cố thoáng qua gây mất nguồn điện trong vòng vài chục ms đến 1s thì vãn gây mất điện lâu dài cho các tải quan trọng. Ngoài ra, đối với các phụ tải lớn hơn thì có thể cân nhắc lắp thêm mudule để đảm bảo cung cấp thời gian lưu điện đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện Ups 500kva

Sử dụng bộ lưu điện như thế nào để đạt hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng đòng thời giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng. Ngay sau đây Mitu Power sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng sản phẩm đúng cách nhất.

Môi trường đặt Ups

Vị trí đặt Ups phải bằng phẳng, tránh đặt ở tư thế nghiêng. Không được bọc kín bộ lưu điện mà phải để không khí vào ở phía dưới của mặt trước và nơi để quạt gió ra ở mặt sau nhằm đảm bảo cho quá trình thông khí. Tuyệt đối không để các vật dụng, giấy tờ lên trên Ups, khoảng cách từ Ups đến các vật dụng khác phải từ 30 – 50cm để Ups tỏa nhiệt.

Nên đặt bộ lưu điện ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi có độ ẩm cao, môi trường hóa chất.

Khởi động bộ lưu điện

Ở chế độ nguồn điện : bạn ấn và giữ nút Power on khoảng hơn 1s để bật bộ lưu điện. Khi được kích hoạt, bộ lưu điện sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra các đèn báo được bật lên và sau đó lần lượt từng cái sẽ tắt đi theo trình tự từ dưới lên trên. Vài giây sau khi đèn báo bộ nguồn được bật lên thì bộ lưu điện sẽ hoạt động ở chế độ sử dụng điện nguồn. Trường hợp nguồn điện không bình thường thì bộ lưu điện sẽ làm việc theo chế độ ắc quy.

Ở chế độ ắc quy : bạn nhấn và giữ nút Power on khoảng hơn 3s để bật bộ lưu điện. Giống như khi nó được đấu nối với nguồn điện lưới, chỉ khác là đèn báo ắc quy sẽ sáng thay vì đèn báo nguồn sáng.

Tắt bộ lưu điện

Khi Ups được nối với nguồn điện : bạn ấn và giữ nút Power off khoảng hơn 3s để tắt bộ lưu điện và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay tức khắc. Khi đang được tắt, bộ lưu điện sẽ bắt đầu tự kiểm tra các đèn báo sẽ sáng lên sau đó tắt dần theo thứ tự từng cái một. Sau khi đã hoàn thành các bước tắt bộ lưu điện, ổ cắm đầu ra bộ lưu điện vẫn còn điện. Để ngắt nguồn điện ra hoàn toàn thì bạn chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và bộ lưu điện sẽ bắt đầu kiểm tra. Cuối cùng khi không còn đèn báo sáng nào ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra Ups không còn điện áp nữa.

Khi Ups hoạt động ở chế độ ắc quy : bạn ấn và giữ nút Power off trong khoảng 3s để tắt thiết bị. Khi đang được tắt, Ups cũng bắt đầu kiểm tra và tất cả các đèn báo sẽ sáng và sau đó tắt dần theo thứ tự. Cuối cùng cho đến khi không còn đèn nào sáng và ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện không còn điện áp nữa.

Hướng dẫn tắt bộ lưu điện đúng cách

Hướng dẫn tắt bộ lưu điện đúng cách

Hướng dẫn tắt bộ lưu điện đúng cách

Xả và nạp ắc quy

Ở điều kiện môi trường có nhiệt độ 20 – 25 độ C khoảng 6 tháng thì nên để bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ trên 30 độ C thì khoảng 3 tháng sẽ để cho bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy một lần. Để cho bộ lưu điện tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng của ắc quy vbawnfg cách rút ổ cắm điện của bộ lưu điện ra khỏi điện lưới sau đó cắm sạc trở lại với thời gian sạc ít nhất 8 tiếng.

Nhà sản xuất khuyến cáo bộ lưu điện đang sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ quy trình bảo dưỡng nên không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

Bảo vệ ắc quy

Khi điện lưới bị mất không nên để bộ lưu điện sạc ắc quy quá sâu ( xả ắc quy cạn kiệt). Nhất là đối với các thiết bị tải quá nhỏ. Việc xả ắc quy quá sâu là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy. Nên bộ lưu điện để lưu kho hoặc không sử dụng từ 3 tháng trở lên thì phải cắm điện lưới cho bộ lưu điện hoạt động để tự sạc với thời gian sạc ít nhất 8 tiếng.

Các thiết bị tải sử dụng

Sử dụng đúng loại tải và đúng công suất an toàn của bộ lưu điện. Tốt nhất nên sử dụng tải nhỏ hơn hoặc bằng 70% công suất của Ups.

Hiện Mitu Power đang phân phối các dòng sản phẩm bộ lưu điện Ups 500kva nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy chứng nhận CO – CQ, nguyên đai linh kiện. Khi mua sản phẩm tại Mitu Power, quý khách hàng sẽ nhận được những mức đãi vô cùng hấp dẫn :

 • Giá cả ưu đãi hơn so với các đơn vị phân phối bộ lưu điện khác trên thị trường.

 • Khảo sát, tư vấn, thiết kế miễn phí bởi các đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

 • Lắp đặt và vận hành bởi các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao.

 • Bảo hành tận nơi, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng sau khi mua sản phẩm.

 • Thời hạn bảo trì định kỳ theo tuân chuẩn của nhà sản xuất.

 • Hỗ trợ về giá và giao gàng tận nơi cho các công trình, dự án.

 • Tất cả các sản phẩm đều được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng : CO, CQ,… và các giấy tờ cần thiết cho dự án, công trình.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline : 0978470323 để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay.         

Chia sẻ:
Call