Bộ lưu điện Ups Prolink 30kva

Nếu doanh nghiệp của bạn có số lượng máy tính và dữ liệu lớn cần được duy trì điện năng, hoặc đối với thiết bị điện tử quan trọng cần được duy trì nguồn điện liên tục thì nên sử dụng bộ lưu điện có công suất lớn. Dưới đây hãy cùng Mitu Power tìm hiểu về dòng sản phẩm lưu điện 30kva được ưa chuộng trên thị trường hiện nay có những ưu điểm gì nổi trội và cách sử dụng như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất.

Chọn bộ lưu điện Ups dựa trên mục đích sử dụng

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như sử dụng sản phẩm hiệu quả nhất, quý khách hàng cần biết những điều cơ bản sau để chọn được cho mình thiết bị lưu điện tốt nhất. Dưới đây là một số yếu tố khách hàng cần quan tâm như :

– Xác định được rõ các thiết bị bạn cần sử dụng, tức là đầu dây sẽ được cắm vào phần output của bộ lưu điện. Sau đó tính tổng công suất dự kiến rồi chọn bộ lưu điện có công suất cao hơn tổng công suất của thiết bị để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chọn Ups tùy thuộc mục đích sử dụng

Chọn Ups tùy thuộc mục đích sử dụng

– Công suất của Ups được chọn lớn hơn 20% hoặc ít nhất là bằng công suất tải sử dụng. Nên sử dụng phương án tính dư bởi trong tương lại rất có thể bạn vẫn sử dụng thêm thiết bị lưu điện.

– Xác định rõ điện thế của nguồn điện lưới đang sử dụng. Xét xem cả loại điện áp đang sử dụng là loại điện áp 1 pha hay 3 pha, điện thế xoay chiều hay 1 chiều để chọn loại bộ lưu điện phù hợp.

– Khi tính được tổng công suất ở phần trên ta có thể dễ dàng tính toán được thời gian lưu điện của thiết bị. Thời gian lưu điện của thiết bị sẽ phục thuộc vào tổng công suất cần tải điện được thiết kế riêng ở mỗi dụng cụ điện và cần được duy trì. Thông thường các thiết bộ lưu điện có thời gian lưu điện từ 5 đến 10 phút. Nếu thiết kế thêm ắc quy gắn ngoài nữa thì có thể tăng thêm thời gian lưu điện.

– Đối với loại bộ lưu điện có kích thước nhỏ thì nên để ở nơi hợp lý, tránh xa các loại đồ vật là được. Nhưng đối với loại Ups công suất lớn thì cần có một không gian riêng, nếu cần thiết phải sử dụng đến tường cách âm nhằm tránh gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc.

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng bộ lưu điện Ups 30kva?

Bộ lưu điện Ups 30kva là những phụ kiện cần thiết sẽ mang lại giá trị tuyệt vời cho quy trình làm việc của doanh nghiệp bạn bằng cách cung cấp nguồn điện dựa trên yêu cầu. Bộ lưu điện 30kva sẽ cho phép bạn bảo vệ máy tính ở nhà hoặc công ty của mình bị sụt giảm áp. Chúng sẽ giúp đảm bảo cho máy tính của bạn và các thiết bị khác được cung cấp nguồn điện sạch và ổn định để tạo ra hiệu suất nhất quán mọi lúc.

Bộ lưu điện Ups 30kva còn được trang bị công nghệ và cải tiến hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu phù hợp với cấu trúc của máy tính luôn thay đổi. Thiết kế và kiểu dáng của Ups luôn đảm bảo cho bạn đầu ra tốt nhất, độ bền cao và tính thẩm mỹ. Ups 30kva cung cấp cho bạn một lựa chọn phù hợp với yêu cầu của nguồn điện, kích thước vật lý và các tính năng khác. Hãy chọn cho mình loại thiết bị phù hợp nhất để giải quyết được những nỗi lo về việc ngắt nguồn và tránh hư hỏng cho thiết bị.

Bộ lưu điện Ups 30kva chính hãng

Bộ lưu điện Ups 30kva chính hãng

Trong trường hợp nguồn điện lưới bị mất hoàn toàn, những thiết bị này sẽ rất hữu ích. Nó sẽ giúp bảo vệ cho bạn không bị mất những dữ liệu quan trọng và tiếp tục hoàn thành nốt công việc. Bộ lưu điện 30kva sẽ giữ cho máy tính và máy chủ của bạn được cung cấp năng lượng đồng thời trước khi máy phát điện ở chế độ chờ khởi động và đồng bộ hóa việc phân phối điện năng,... Bộ lưu điện 30kva tại Mitu Power được kiểm tra kỹ lưỡng và được chứng nhận đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng cao nhất.

Sử dụng Ups sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các thiết bị trong doanh nghiệp của bạn. Ngăn chặn mọi sự cố khi nguồn điện bị mất đột ngột hoặc bị quá tải

Do công suất làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, văn phòng là rất lớn nên do đó các sự cố về nguồn điện là thường xuyên xảy ra. Một số nơi sử dụng các thiết bị như bộ lọc hay bộ xung nhiễu tuy vậy vẫn rất hiệu quả những vấn không tốt bằng bộ nguồn Ups. Thiết bị này đóng vai trò như mọt bộ điều hòa điện áp, chống nhiễu, ổn định thiết bị, chống hiện tượng mất điện đột ngột. Bên cạnh đó, bộ lưu điện còn có khả năng bảo vệ phụ tải và loại trừ các dạng lỗi nguồn.

Tăng thời gian nguồn năng lượng dự phòng

Để tránh trường hợp mạng lưới điện bị cắt đột ngột thì thời gian lưu điện càng dài thì càng tốt. Chẳng hạn như bộ lưu điện cỡ nhỏ có quy mô gia đình thì chỉ cung cấp thời gian lưu điện khoảng 15 phút. Thời gian đó đủ để chúng ta có thể lưu trữ lại các file và dữ liệu an toàn. Việc sử dụng các công nghệ đặc thù giúp chúng ta có thể kéo dài thời gian lưu điện dự phòng cho thiết bị. Đối với các dòng thiết bị có công suất lớn thì tác dụng lại còn nhiều hơn thế, có thể giúp tránh tăng điện áp đột ngột, bảo vệ các thiết bị nếu chẳng may bị sét đánh.

Một số tính năng nâng cao khác

Một số dòng sản phẩm bộ lưu điện cao cấp bên cạnh khả năng bảo vệ cầu chì ra còn có khả năng chuyển mạch để tiết kiệm thời gian thao tác cho khác hàng. Ngoài ra bộ lưu điện còn có khả năng kiểm tra tự động khả năng vận hành của thiết bị và tắt nguồn tự động. Chúng còn có thể lưu trữ lại dữ liệu khi gặp sự cố nếu chẳng may ta không có mặt ở đó để xử lý.

Bộ lưu điện Ups 30kva đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên khi làm việc tại các doanh nghiệp, văn phòng. Vì vậy đây là thiết bị hết sức quan trọng và cần thiết trong mỗi doanh nghiệp, công ty.

Sử dụng và bảo quản UPS

  • Một lưu ý hết sức quan trọng đó chính là bạn không nên lợi ích việc lưu điện của Ups để tiếp tục làm việc mà hãy tranh thủ lưu lại tài liệu và tắt thiết bị trước khi bộ lưu điện hết điện. Điều này sẽ giúp làm tăng tuổi thọ cho Ups.
  • Không để hở đầu ra của bộ lưu điện bởi điện áp ra là dòng xoay chiều rất nguy hiểm cho con người.
  • Nên đặt bộ lưu điện ở vị trí thông thoáng, tránh đặt ở nơi có độ ẩm cao.

 Lưu ý : Khi kết nối các thiết bị tải điện với bộ lưu điện thì nên tắt thiết bị tải điện trước khi kết nối sau đó bật từng thiết bị tải điện lên.

Tất acr các ổ cắm điện đều cần nối tiếp đất để bảo vệ, dù dây điện có được cắm vào ổ nguồn điện lưới hay không thì vẫn cần có dòng điện tại ổ cắm đầu ra.

Nên tắt bộ lưu điện để đảm bảo không còn dòng điện ở các bộ phận bên trong Ups. Đảm bảo không còn nguồn điện ở đầu ra của bộ lưu điện. Ups cần phải dược tắt trước tiên rồi mới ngắt nguồn cấp điện. Đối với dòng Ups chuẩn thì nên nạp điện thật đầy cho ắc quy trong vòng 8 tiếng trước khi sử dụng. Chỉ cần dùng dây điện nối ổ cắm vào của Ups với một ổ cắm điện nguồn gần đó, khởi động Ups và Ups sẽ tự động nạp điện cho ắc quy.

Bộ lưu điện có thể sử dụng được ngay khi mua về mà không cần nạp điện choa ức quy trước nhưng thời gian lưu điện sẽ ngắn. Trường hợp phải nối Ups với các thiết bị tự cảm điện ( như mo tơ), thiết bị chỉ báo, máy in laser thì dòng diện dùng để khởi động phải phù hợp với công suất của bộ lưu điện. Do vậy, sự tiêu hao điện để khởi động lại các thiết bị này ất lớn khi nó bắt đầu hoạt động.

Chia sẻ:
Call