Bộ lưu điện Ups Prolink 2000va

Sắp xếp:

Ngày này, với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội thì nguồn điện trở thành một phần thiết yếu không thể thiếu trong đời sống. Các thiết bị lưu trữ điện ngày càng trở nên phổ biến để khắc phục những sự cố về điện lưới như hiện nay. Có rất nhiều hãng sản xuất bộ lưu điện ra đời kèm theo đó là nhiều chủng loại, công suất khác nhau. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về bộ lưu điện Ups 2000va, dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay có những ưu điểm gì nổi trội nhé.

Ưu điểm của Ups 2000va

Bộ lưu điện Ups 2000va có những tính năng vượt trội như :

+ Thời gian lưu điện dài : Thời gian lưu điện của các Ups có thể lên đến hàng chục giờ, đáp ứng nhu cấu sử dụng điện của doanh nghiên và các hộ gia đình.

+ Cổng giao tiếp với máy tính giúp quản lý điện năng tốt và sử dụng an toàn hơn.

+ Được trang bị đầy đủ hệ thống âm báo, đèn LCD, đèn Led hiển thị.

+ Có hệ thống chống sét cho đường dây thoại hoặc Internet.

Ưu điểm của bộ lưu điện Ups 200va

Ưu điểm của bộ lưu điện Ups 200va

Thông thường bộ lưu điện Ups 2000va Online có giá thành cao hơn nhiều với dòng Offline cùng công suất bởi chúng sở hữu nhiefu ưu điểm vượt trội. Vì vậy, tùy thuộc vào từng nhu cấu sử dụng cũng như từng loại thiết bị mà bạn có thể lựa chọn dòng bộ lưu điện phù hợp.

Thời gian lưu điện của Ups bộ lưu điện 2000va

Cách xác định thời gian lưu điện của Ups 2000va chỉ mang tính tương đối, còn tùy thuộc vào từng loại Ups, tùy từng dòng thiết kế khác nhau thì thời gian lưu điện cũng khác nhau. Cụ thể, thời gian lưu điện sẽ phụ thuộc vào :

Ắc quy từng hãng

Mỗi hãng bộ lưu điện sẽ sử dụng mỗi loại ắc quy khác nhau do đó chất lượng cũng khác nhau. Chưa kể đến quá trình sử dụng nạp và xả sẽ làm giảm dung lượng ắc quy một cách đáng kể. Có thể có hai dòng sản phẩm Ups có cùng công suất, cùng số lượng ắc quy và cùng dung lượng nhưng chất lượng ắc quy khác nhau sẽ cho thời gian lưu điện cũng khác nhau.

Ắc quy được nạp đầy hay chưa

Ở đây khi áp dụng công thức này chúng ta sẽ mặc định là ắc quy đã được nạp đầy điện.

Mức cắt điện xả của từng Ups tức là điện áp ắc quy được Ups ngắt sau khi xả điện để sử dụng cho tải nhằm bảo vệ thiết bị máy móc.

Ví dụ như dòng sản phẩm Santak TG500va bạn xả tải cho 1 bộ máy tính để bàn ( với công suất khoảng 150W) thì ắc quy bên trong sau khi xả điện xuống khoảng 10.9VDC sẽ được bộ lưu điện ngắt chứ không cho xả điện hết. Nhiều dòng Ups Online sẽ cho xả ắc quy xuống mức 9.9VDc. Mức điện áp cắt khác nhau sẽ cho thời gian lưu điện cũng khác nhau.

Thời gian lưu điện của bộ lưu điện Ups 200va

Thời gian lưu điện của bộ lưu điện Ups 200va

Các bước tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện

Trên mạng hiện có một số công thức tính thời gian lưu điện của bộ lưu điện nhưng nếu bạn tính thử và so sánh với kết quả thực tế thfi lại chênh lệch hoặc thậm chí là sai rất nhiều. Vì vậy Mitu Power xin được gửi tới quý bạn đọc cách thức tính bộ lưu điện tổng quát như sau :

Bước 1: Xác định bộ lưu điện bạn đang sử dụng có bao nhiêu ắc quy và dung lượng là bao nhiêu

Đây có thể là vấn đề mà không phải ai cũng biết, vì vậy bên dưới đây chúng tôi xin được cung cấp một số loại Ups và số ắc quy sử dụng bên trong, quý bạn đọc có thể tham khảo.

Ví dụ như dòng Ups Santak C2KVA Online có số lượng ắc quy là 8 bình ắc quy 12V36W. Như vậy số lượng ắc quy của dòng Ups này là 8 và dung lượng là 12V36W ( hay 12V7Ah).

Bước 2: Xác định hiệu suất của Ups khi chạy ở chế độ ắc quy

Về vấn đề này thì bạn cần xem thông số kỹ thuật của từng loại Ups.

Ví dụ dòng Santak 2000va Online có hiệu suất là 83%. Dựa vào bảng thông số ắc quy sẽ cho kết quả thời gian của bộ lưu điện cần tính.

Bước 3: Tính dòng xả của Ắc quy dựa trên công thức

I = P/(D x S x H) x 1.1 

Trong đó :

I : Dòng điện ắc quy xả.

P : Công suất tải.

D : Dung lượng ắc quy (Volts)

S : Số lượng ắc quy.

H : Hiệu suất UPS.

Chẳng hạn như bạn đàng sử dụng dòng sản phẩm bộ lưu điện Ups Snatak C2K Online cho tải 500W. Chúng ta có thể tính được dòng điện xả của ắc quy như sau : I = 500 (12 x 8 x 0.83) x 1.1 = 6.9 A.

Bước 4 : Bạn đã biết dòng xả ắc quy là bao nhiêu rồi, như ví dụ trên là 6.9A và dung lượng ắc quy đang sử dụng là loại 12V36W ( tương ứng với 12V9Ah). Tìm trên bảng sẽ cho ra thời gian lưu điện cần tìm.

Thông thường, công suất của Ups 1000va – 2000va ( loại Offline) sẽ dùng 2 ắc quy loại 12V7Ah hoặc 12V9Ah.

Các bước tính bộ lưu điện 2000va

Các bước tính bộ lưu điện 2000va

Bộ lưu điện 2000va loại nào tốt?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của đời sống xã hội thì nguồn điện trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sản xuất. Các thiết bị lưu điện cũng được sản xuất ngày càng nhiều để khắc phục cho việc nguồn điện lưới hoạt động bất ổn định như hiện nay. Có nhiều hãng sản xuất thiết bị lưu điện ups ra đời kèm theo đó là nhiều chủng loại và công suất đa dạng nhằm phục vụ mục đích khác nhau trong đời sống. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay chỉ có một số thương hiệu về bộ lưu điện tốt và được ưa chuộng phải kể đến như Ups Apc, Ups Santak, Ups Emerson,...

Sau đây Mitu Power xin được chia sẻ một số thông tin chi tiết về bộ lưu điện Ups 2000va tốt nhất trên thị trường :

- Bộ lưu điện Ups Santak 2000va : thương hiệu Santak là một trong năm nhà sản xuất OEM và ODM lớn nhất trên thế giới. Trong đó, dòng sản phẩm Ups Santakl là thương hiệu chính của hãng Santak. Việc ứng dụng nhưng công nghệ mới để sản xuất bộ lưu điện nên Ups Santak sở hữu nhiều tính năng nổi trội riêng của hãng Santak. Hơn nữa giá cả của chúng cũng rất phải chăng nên việc nso chiếm lĩnh trên thị trường hiện nay và trở thành một trong số những thiết bị lưu điện cũng không phải là một điều khó hiểu. Dòng lưu điện này được cá nhà máy và xí nghiệp rất ưa chuộng. Các dòng sản phẩm Ups 2000va phổ biến như : UPS Santak True Online C2K (2000va), UPS Santak True Online C2KS (2000va/1400W), UPS Santak Offline Blazer 2000EH (2000VA/1200W), UPS Santak True Online C2KE (2000va/1600W), UPS Santak True Online C2KR (2000va/1400W),...

- Bộ lưu điện Ups Apc 2000va : bộ lưu điện Apc lả dòng sản phẩm thuộc tập đoàn Apc (American Power Conversion) chuyên phân phối và sản xuất bộ lưu diện Ups, các thiết bị điện tử cùng với nhiều sản phẩm ứng dụng trong trung tâm dữ liệu. Đây là mọt thương hiệu có uy tín trên toàn thế giới hiện nay. Ups Apc được uwsngd ụng nhiều cho các thiết bị mạng, máy chủ, server, viễn thông,... các thiết bị điện cần lưu trữ khi xảy ra sự cố về điện. Bộ lưu điện Apc có độ bền cao nên rất được nhiều ưa chuộng. Một số dòng sản phẩm phải kể đến như : Ups Apc SMC2000I-2U 2000VA (2000va/1.3KW), UPS APC SMC2000I 2000VA,...

- Bộ lưu điện Ups Emerson 2000va : ups Emerson do tập đoàn Emerson Network Power sản xuất. Emerson Network Power là nhà cung cấp chuyên cung cấp bộ lưu điện các giải pháp hàng đầu thế giới giải pháp nguồn hàng đầu thế giới nhưu  UPS Emerson Liebert cho PC cá nhân, server, máy chủ, nhà máy, hay trung tâm dữ liệu…. Một số sản phẩm UPS 2000va phổ biến : UPS Emerson Liebert GXT-2000MTPLUS230 2000VA, UPS Emerson Liebert GXT4-2000RT230 2000VA,  UPS Emerson Liebert GXT3-2000RT230 2000VA,....

Hiện Mitu Power đang phân phối nhiều dòng Ups với nhiều loại công suất và tính năng khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về từng loại sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chia sẻ:
Call