Bộ lưu điện Ups hyundai là gì? Nguyên tắc hoạt động của Ups như nào? Tính năng của chúng ra sao và loại sản phẩm nào đang được sử dụng phổ biến. Đây đều là những thắc mắc của khách hàng về dòng sản phẩm bộ lưu điện Hyundai.

Hiện nay, do nhu cầu về năng lượng ngày càng nhiều, việc đầu tư cho hệ thống nguồn điện đòi hỏi tốn rất nhiều chi phí dẫn đến việc tình trạng thiếu hụt điện năng và năng lượng điện suy giảm. Điều này ảnh hưởng lớn đến các thiết bị dùng điện, đặc biệt ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện tử nhạy cảm như hệ thống thông tin, điều khiển công nghiệp. Đặc biệt là trong các trung tâm dữ liệu cần nguồn điện sạch, ổn định. Bởi khi nguồn điện không ổn định có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, làm mất dữ liệu, ảnh hưởng tới khách hàng,...

Bộ lưu điện Hyundai là gì?

Tại Việt Nam, bộ lưu điện còn được biết đến với tên gọi thông dụng là Ups. Ups là tên viết tắt của ( Uninterruptible Power Supply ), có thể hiểu đơn giản là một hệ thống cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị tải trong một khoảng thời gian tương ứng nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị đó khi nguồn điện xảy ra sự cố.

Giới thiệu về bộ lưu điện Hyundai

Giới thiệu về bộ lưu điện Hyundai

Cấu tạo của Ups Hyundai

Nếu xét về cấu tạo chung thì cả Ups Online và Ups Offline đều được chia thành từ 2 bộ phận chính là bộ main và bộ ắc quy. Trong bộ main chính của bộ lưu điện sẽ bao gồm những thành phần sau :

 • Bộ chỉnh lưu, bộ chuyển mạch.

 • Mạch biến áp.

 • Bộ biến đổi.

 • Công tắc bảo vệ.

 • Bộ sạc.

Một số đặc điểm cấu tạo khác giữa Ups Offline và Ups Online :

 • Ups Offline không sử dụng bộ biến đổi đầu vào mà chỉ có bộ sạc để sạc cho ắc quy. Trong khi đó Ups Online sẽ sử dụng bộ chuyển đổi đầu vào kết hợp sạc cho ắc quy. Quá trình sạc xả của Ups Online diễn ra ngay cả khi có nguồn điện nên thời gian chuyển mạch của chúng sẽ bằng 0ms.

 • Nếu phân tích sâu hơn về cấu tạo bảng mạch chuyển đổi của Ups Offline và Ups Online thì sẽ thấy rõ sự khác biệt về cấu tạo, linh kiện sử dụng. Theo đó, dòng Ups Online mạnh mẽ hơn dòng Offline rất nhiều. Vì vậy, độ ổn định của đầu ra cũng như hệ số công suất của các thiết bị lưu điện luôn lớn hơn dòng Ups Offline.

 • Số lượng và dung lượng của ắc quy sẽ phụ thuộc vào công suất được thiết kế của mỗi dòng máy. Thông thường thì dòng Ups Offline có công suất nhỏ hơn nên số lượng và dung lượng của ắc quy cũng thấp hơn dòng Online Ups.

Nguyên tắc hoạt động của Ups Hyundai như thế nào?

Mỗi dòng Ups khác nhau sẽ có nguyên tắc hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên nguyên tắc hoạt động chung của các tất cả các loại bộ lưu điện thì đó chính là tích trữ năng lượng bằng ắc quy, dựa trên việc biến đổi điện áp của dòng một chiều từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều.

Phân loại bộ lưu điện

UPS offline

Ups Offline hoạt động dựa trên nguyên tắc sau : nguồn lưới điện đầu vào sẽ đi qua một switch đến đầu ra. Đồng thời nguồn điện vào sử dụng để nạp cho ắc quy thông qua bộ Charger. Khi điện lưới bị mất, hệ thống ắc quy sẽ cung cấp dòng điện một chiều cho bộ Inverter để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều cung cấp cho các tải.

Bộ lưu điện Hyundai Offline

Bộ lưu điện Hyundai Offline

Ups Line Interactive

Dòng sản phẩm Ups Line Interactive đã khắc phục được nhược điểm của dòng Ups Offline tiêu chuẩn. Ups Line Interactive được tích hợp nhiều hơn trong nguyên lý hoạt động nên giá thành của chúng cũng cao hơn so với dòng Ups Offline.

Ups Offline cung cấp nguồn điện cho các thiết bị tải điện thông qua một mạch biến áp tự ngẫu.

 • Trong trường điện điện áp vào bộ lưu điện hoạt động bình thường, nghĩa là mức điện áp xấp xỉ thông số là 220V thì bộ lưu điện sẽ hoạt động giống như dòng Ups Offline bởi vì lúc này không có sự can thiệp của điện áp đầu ra.

 • Trong trường hợp điện áp ngõ vào thấp hơn so với mức điện áp chuẩn, biến áp tự ngẫu sẽ tự động chuyển mạch sang một nấc khác. Làm sao đảm bảo cho điện áp đầu ra được đảm bảo theo đúng thông số được yêu cầu.

 • Trường hợp mất điện áp ngõ vào Ups Offline Line Interactive sẽ tự động chuyển sang quy trình hoạt động giống như dòng sản phẩm Ups Offline. Nghĩa là chúng sẽ ngắt nhánh đi qua biến tự ngẫu, rồi chuyển sang sử dụng nhánh ắc quy với inverter.

UPS online

Bộ lưu điện Ups online là dòng sản phẩm tối ưu nhất, khắc phục hoàn toàn được nhược điểm của 2 dòng sản phẩm bộ lưu điện trên. Chính vì vậy mà loại Online Ups thường có giá thành cao nhất so với các dòng sản phẩm lưu điện trên thị trường.

Nguồn điện ngõ vào không được cung cấp điện trực tiếp cho tải mà sẽ được biến đổi thành dòng một chiều dự trữ ở ắc quy. Ở đây, bộ Charge và Rectifier sẽ cung cấp nguồn điện từ ắc quy và lưới điện đến bộ inverter với mục đích biến đổi thành điện áp đầu ra phù hợp với thiết bị điện sử dụng.

Vì sao nên lựa chọn bộ lưu điện Ups Hyundai?

Có rất nhiều thành phần quan trọng trong một trung tâm dữ liệu chẳng hạn như hệ thống lạnh, nguồn, báo cháy, an ninh,... Trong đó nguồn là 1 thành phần quan trọng nhất có nhiệm vụ giúp cho trung tâm dữ liệu hoạt động liên tục và ổn định hơn. Hầu hết các công ty khi đối mặt với sự cố rồi mới nhận ra được tầm quan trọng của hệ thống nguồn điện. Nhưng lúc đó thiệt hại đã là rất lớn. Theo thống kê thì sự cố ảnh hưởng tới việc dừng hệ thống thì sự cố về nguồn sẽ chiếm 45%. Điều đó chứng tỏ được tầm quan trọng của hệ thống nguồn.

Hơn nữa, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và kỹ thuật vi xử lý thì các thiết bị ngày càng nhỏ về kích thước và công suất ngày càng lớn. Các trung tâm dữ liệu ngày càng cần phải được đáp ứng nhu cầu sử dụng này. Các trung tâm dữ liệu cần phải được thiết kế hoạt động đáng tin cậy, linh động, khả năng mở rộng, nâng cấp phù hợp, khả năng bảo trì bảo dưỡng hệ thống. Vì vậy hệ thống bộ nguồn lưu điện Ups kèm theo ắc quy cho ups là điều kiện bắt buộc được thiết kế với cấu hình phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại, mở rộng, linh động có khả năng bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện Hyundai

Ngày nay, bộ lưu điện Ups ngày càng đóng vai trò trong đời sống hàng ngày. Việc trang bị dòng sản phẩm bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất quan trọng. Nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, dễ sử dụng và vận hành một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp đặt bộ lưu điện đúng quy trình. Ngay sau đây, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất giúp bạn lắp đặt bộ lưu điện đúng cách nhất.

 • Trước tiên, bạn cần tháo dỡ vỏ hộp đựng bộ lưu điện ra để kiểm tra. Nên chú ý trọng lượng của bộ lưu điện tương đối nặng, do đó hãy cẩn thận trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Khi tháo vỏ hộp ngoài bộ lưu điện ra cần gỡ một cách nhẹ nhàng và theo tuần tự sắp xếp các thiết bị bên trong vỏ hộp.

 • Kiểm tra trong hộp bộ lưu điện sẽ bao gồm : bộ lưu điện, các phụ kiện đi kèm như giấy tờ liên quan đến bộ lưu điện, sách hướng dẫn sử dụng, các loại cáp truyền thông tin, dây điện,... Đối với các dòng bộ lưu điện có khả năng lưu trữ lớn thì sẽ cho thêm dây ắc quy ngoài. Nếu xảy ra bất cứ hỏng hóc nào do bên vận chuyển gây ra hoặc mất một bộ phần nào cần báo ngay lại với bên phân phối hoặc các công ty dịch vụ của bộ lưu điện.

Trước khi lắp đặt bộ lưu điện cần kiểm tra kỹ xem vị trí đặt bộ lưu điện Online ở những nơi thoáng mát, thông thoáng, tránh nơi ẩm thâp, môi trường có hóa chất, gần biển,...

Không đặt bộ lưu điện nằm nghiêng, chênh vênh. Không được bọc kín bất kỳ bộ phận nào của bộ lưu điện để đảm bảo cho quá trình lưu thông làm mát không khí. Nhiệt độ lý tưởng để đặt bộ lưu điện là không quá 40 độ C.

Như vậy, có thể thấy, bộ lưu điện Ups Hyundai đóng vai trò rất quan trọng đối với đời sống hiện nay. Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm hoặc đặt mua sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

🔰Công ty Cổ phần bộ lưu điện Mitu

✅Email: hotro@mitupower.com

✅Hotline : 0978470323

🌍Website : https://mitupower.com/

Chia sẻ:
Call