Bộ lưu điện Ups Emerson 6kva

Sắp xếp:

Trong số các dòng sản phẩm bộ lưu điện trên thị trường hiện nay thì Ups Online luôn có giá thành cao hơn và có nhiều những tính năng vượt trội hơn hẳn so với các dòng Ups cùng loại. Trong bài viết dưới đây, cùng Mitu Power tìm hiểu về dòng sản phẩm bộ lưu điện Ups 6kva.

Bộ lưu điện Ups 6kva

Bộ lưu điện Ups 6kva

Bộ lưu điện Ups 6kva

Bộ lưu điện Ups 6kva là gì?

Bộ lưu điện Ups 6kva hay Ups 6kva là loại thiết bị có khả năng lưu trữ điện áp để cung cấp cho các thiết bị tải quan trọng có công suất dưới 6kW khi có sự cố xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, bộ lưu điện 6kva còn có khả năng ổn áp, loại bỏ nhiễu điện, sóng hài, đảm bảo nguồn điện đầu ra chất lượng ổn định nhất.

Như vậy dòng sản phẩm bộ lưu điện Ups 6kva có 3 công dụng chính như :

+ Ổn định điện áp.

+ Chống nháy điện.

+ Phòng sự cố mất điện.

Ups 6kva sử dụng cho những thiết bị gì ?

Bộ lưu điện 6kva là nguồn điện dự phòng hiệu quả cho hầu hết các thiết bị điện tử quan trọng có công suất dưới 6kva, các thiết bị điện tử nhạy cảm, thiết bị cần nguồn điện ổn định để hoạt động liên tục hoặc những vùng có chất lượng điện thấp. Ups 6kva phù hợp cho hệ thống máy chủ, server, quán nét, thiết bị điện tử công nghiệp, dây chuyền sản xuất, thiết bị y tế,...

Nguyên lý hoạt động của Ups 6kva

Sự xuất hiện của dòng Ups Online là để khắc phục được tất cả những nhược điểm của 2 dòng Ups Offline trên thị trường. Đó là lý do vì sao dòng sản phẩm này luôn đắt hơn hẳn so với 2 loại còn lại.

Về nguyên lý hoạt động, Ups 6kva hoạt động dựa trên nguồn điện đầu vào sẽ được biến đổi thành dòng một chiều lưu trữ ở ắc quy. Khi có sự cố về điện lưới xảy ra, Ups Online sẽ ngay lập tức biến đổi dòng điện lưu trữ ở ắc quy thì dòng điện xoay chiều phù hợp với yêu cầu sử dụng của tải với độ trễ bằng 0ms. Nhờ đó giúp các thiết bị theo sau Ups được an toàn và ổn định hơn rất nhiều.

Ưu điểm mà bộ lưu điện Ups 6kva

Như đã giới thiệu ở trên thì dòng sản phẩm bộ lưu điện 6kva mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội. Đây là dòng sản phẩm có công suất 6kva thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hoặc văn phòng, công ty quy mô nhỏ. Một số ưu điểm của bộ lưu điện 6kva :

– Thời gian lưu điện lâu, có thể lên đến hàng chục giờ. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào công suất mà bạn sử dụng nhưng thông thường, nếu sử dụng cho các thiết bị trong gia đình thì thời gian lưu điện có thể lên đến 24h.

– Thời gian chuyển mạch nhanh, tránh bị gián đoạn giữa chừng gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, bộ lưu điện 6kva còn có khả năng ổn định điện áp giúp bảo vệ các thiết bị tải điện.

Ưu điểm của bộ lưu điện Ups 6kva

Ưu điểm của bộ lưu điện Ups 6kva

Ưu điểm của bộ lưu điện Ups 6kva

– Được trang bị cổng giao tiếp có kết nối với máy tính để giúp quản lý điện năng tốt hơn.

– Đèn Led thông báo và LCD rõ nét cung cấp đầy đủ thông tin trạng thái hoạt động.

– Trang bị chức năng chống sét giúp đảm bảo an toàn cho các thiết bị tránh bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bên ngoài.

Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội đó mà bộ lưu điện Ups online 6kva được ưa chuộng sử dụng trong các gia đình và các văn phòng.

Giá của bộ lưu điện Ups 6kva

Ups 6kva có khả năng đáp ứng tốt nguồn năng lượng điện cho các thiết bị và các hệ thống công suất lớn hoạt động. Tuy có giá thành cao nhưng các chuyên gia vẫn khuyên quý khách hàng nên sử dụng dòng sản phẩm này. Bởi vì Ups 6kva giúp bảo vệ các thiết bị trong gia đình của bạn không bị quá tải mà còn bảo vệ cho các thiết bị ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết xấu như sấm, sét,…

Vì vậy, nếu có điều kiện thì nên sử dụng dòng sản phẩm này để vừa đảm bảo an toàn cho các thiết bị cũng như an toàn cho chính bản thân mình và mọi người trong gia đình.

Ứng dụng của Ups 6kva

  • Giúp ngăn chặn các sự cố về điện xảy ra : bởi các sự cố về điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bất cứ đâu, dù là ngoại thành hay những nơi có nguồn điện không ổn định. Để loại bỏ mọi vấn đề liên quan đến sự cố điện lưới, bạn nên sắm ngay cho mình bộ lưu điện để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  • Giúp bảo vệ các thiết bị điện khi nguồn điện hoạt động không ổn định : bộ lưu điện được ví như một chiếc máy ổn áp giúp bạn ổn định nguồn điện tốt hơn, giảm thiểu tối đa việc bị cháy cầu chì hoặc một số thiết bị điện khác gây hỏng hóc cho nguồn điện khi sử dụng bị quá tải. Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng này đều không có sẵn trên một số bộ lưu điện nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  • Chống xung, sét lan truyền cho đường internet hoặc đường dây thoại : bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy cổng ra/vào chống sét gây hư hại cho máy tính và thiết bị của bạn. Và để sử dụng được chức năng này thì bạn nên cắm nguồn của bộ lưu điện vào ổ cắm rồi cắm cổng ra của bộ lưu điện với máy tính là xong. Nhuư ậy, máy tính của bạn sẽ được bảo vệ thông qua bộ lưu điện. Tuy nhiên, tính năng này không phải bộ lưu điện nào cũng có nên bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn.

Video hướng dẫn sử dụng Ups 6kva

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng bộ lưu điện 6kva

Nên lựa chọn những loại thiết bị điện có thiết kế tính năng kết nối với Ups.

- Trước khi mua Ups bộ lưu điện, người dùng cần tìm hiểu về nguồn điện nơi mình đang sinh sống và làm việc để lựa chọn loại thiết bị có công suất phù hợp với quy mô tương ứng của các loại thiết bị máy móc.

- Cần xác định được nhu cầu sử dụng của thiết bị để tổng công suất của Ups có tải điện phù hợp với các thiết bị điện.

- Không nên chọn công suất của bộ lưu điện lớn hoặc nhỏ hơn công suất của thiết bị tải điện để đảm bảo độ bền cho máy móc và tránh hiện tượng chập cháy nguồn điện do bị quá tải.

- Lưu ý khi sử dụng thiết bị cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để hạn chế tối đa xảy ra sự cố.

- Khi mua bộ lưu điện thì người dùng nên lưu ý không nên chọn loại thiết bị không có nguồn gốc rõ ràng hay giá thành thấp hơn so với giá cả trên thị trường.

Cách sử dụng ắc quy cũng quyết định phần nào đến tuổi thọ của bộ lưu điện 5kva dù sản phẩm có thuộc thương hiệu nào, hàng trong nước hay nhập khẩu. Ắc quy đóng vai trò lưu trữ điện năng để cung cấp cho các thiết bị điện hoạt động nếu chẳng may xảy ả sự cố ngoài mong muốn. Vì vậy nếu ắc quy không hoạt động thì bộ lưu điện cũng không hoạt động. Khi sử dụng cần lưu ý :

  • Trước khi sử dụng lần đầu tiên người dùng nên tiến hành sạc khoảng 10 tiếng để đảm bảo ắc quy thật đầy điện.

  • Ắc quy phóng điện càng nhiều thì tuổi thọ ( vòng đời ) của chúng sẽ càng ngắn. Do vậy nên tránh dùng quá cạn kiệt. Tốt nhất khi mua bộ lưu điện 6kva nên lựa chọn dung lượng của bộ ắc quy cao hơn so với nhu cầu thực tế sử dụng để đảm bảo chỉ dùng khoảng 80% dung lượng để giúp đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy.

  • Tránh đặt ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao, mức nhiệt độ lỹ tưởng nhất là bảo quản ở nhiệt độ 0 – 25 độ C. Khi hoạt động và bảo quản thì nhiệt độ của ắc quy không được vượt quá mức và nên đặt bọ lưu điện tại vị trí thông thoáng.

  • Khi nạp điện nên chọn dòng điện nạp phù hợp với dung lượng của ắc quy. Nếu dòng điện nạp quá cao thì có thể khiến cho ắc quy dễ bị hỏng. Dòng nạp chuẩn được khuyến cao là 1/10 dung lượng ắc quy.

Để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Chia sẻ:
Call