Như chúng ta đã biết thì bộ lưu điện là loại thiết bị được sử dụng khi nguồn điện bị ngắt đột ngột. Chúng có chức năng cung cấp nguồn điện kịp thời cho các thiết bị được kết nối tránh trường hợp các thiết bị bị ngắt đột ngột gây hư hỏng cho các thiết bị điện và mất mát dữ liệu. Trong bài viết dưới đây Mitu Power xin được chia sẻ tới quý bạn đọc những thông tin về bộ lưu điện Ups Apollo. Dòng sản phẩm có xuất xứ tại Đài Loan và có thời gian bảo hành 12 tháng.

Ưu điểm của Ups Apollo

 • Giá thành rẻ : so với các dòng sản phẩm bộ lưu điện trên thị trường thì bộ lưu điện Apollo có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người lao động.

 • Công suất đa djạng.

 • Khả năng lưu điện lớn từ 32 đến 50 tiếng, nhằm đảm bảo hoạt động liên tục cho các thiết bị điện gia đình, cơ quan, xí nghiệp,...

 • Tự động nạp, xả điện nhằm bảo vệ ắc quy cho Ups.

 • Tự động chuyển đổi hệ thống điện lưới và hệ thống điện dự phòng khi bị mất điện, đảm bảo hoạt động của cửa cuốn không bị ngắt quãng, giúp cửa cuốn hoạt động ổn định hơn.

 • Nâng cao hiệu suất sử dụng và tuổi thọ cho các thiết bị điện.

 • Ổn định điện áp, bảo vệ các thiết bị điện tránh bị chập cháy, quá tải.

Ưu điểm của bộ lưu điện Apollo

Ưu điểm của bộ lưu điện Apollo

Lưu ý khi chọn bộ lưu điện Apollo bạn nên chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp để đảm bảo cho bộ lưu điện không bị quá tải trong quá trình sử dụng.

Các dòng sản phẩm Ups Apolo trên thị trường

Bộ lưu điện Apollo bao gồm hai dòng sản phẩm là bộ lưu điện Online và bộ lưu điện Offline.

Dòng Ups offline có đặc điểm khi nguồn điện lưới đang hoạt động thì bộ lưu điện này sẽ truyền thẳng điện đến các thiết bị sử dụng điện. Khi có sự cố về nguồn điện bị ngắt đột ngột thì bộ chuyển mạch của bộ lưu điện Apollo sẽ chuyển sang chế độ dùng bình ắc quy và dòng điện một chiều từ ắc quy sẽ được biến đổi thành dòng điện xoay chiều phù hợp với các thiết bị. Bởi đa phần hiện nay các thiết bị điện đều sử dụng dòng điện xoay chiều. Tuy nhiên với nguyê lý hoạt động của Ups Offline thì có nhược điểm là khi chuyển mạch dòng điện từ một chiều sang xoay chiều thì sẽ có một độ trễ nhất định nên một số loại thiết bị nhạy cảm sẽ không phù hợp với loại Ups Offline này.

Dòng Ups Online có nguyên lý hoạt động là dù điện lưới hoạt động ổn định thì Ups Apollp vẫn đưa nguồn điện vafoa ức quy sau đó từ ắc quy mới biến đổi dòng điện một chiều thành xoay chiều và đưa tới các thiết bị được kết nối. Với nguyên lý hoạt động này thì Ups Online sẽ sử dụng nguồn điện từ ắc quy bộ lưu điện sẽ cung cấp cho các thiết bị điện tránh được độ trễ và cung cấp dòng điện liên tục cho các thiết bị điện. Bên cạnh đó, bộ lưu điện Apollo Online còn được trang bị phần mềm quản lý đi kèm, màn hình LCD hiển thị giúp người dùng thiếp lập các thống số dễ dàng theo đúng nhu cầu sử dụng.

Ngoài hai loại bộ lưu điện trên thì người dùng cũng có thể phân biệt bộ lưu điện thông qua ắc quy của bộ lưu điện Apollo. Thông qua ắc quy chúng ta sẽ phân biệt được là có hai loại chính là Ups Apollo ắc quy trong và Ups Apollo ắc quy ngoài. Đối với dòng sản phẩm bộ lưu điện Ups Apollo ắc quy trong sẽ có thời gian lưu điện từ 10 đến 15 phút, khoảng thời gian này người sử dụng có thể kịp thời lưu lại dữ liệu và tắt máy tính một cách an toàn. Còn đối với loại Ups ắc quy ngoài thì thời gian lưu điện cao từ 4 đến 16 tiếng tùy thuộc vào số lượng thiết bị kết nối.

Bộ lưu điện Ups Apollo có đặc điểm là đảm bảo nguồn điện áp đầu ra dạng sóng sine chuẩn nhờ sử dụng công nghệ Inverter, không tạo ra tiếng ồn, không gây ô nhiễm cho môi trường, an toàn cho người dùng và thời gian lưu điện kéo dài tùy theo dung lượng của ắc quy.

 • Ups Apollo có thể tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau và hoạt động được trong môi trường khắc nghiệp.

 • Dải điện áp đầu vào rộng, điện áp ra dạng sin chuẩn.

 • Hiển thị các trang thái của máy thông qua màn hình LCD.

 • Ắc quy ngoài có thể mở rộng dễ dàng.

 • Chức năng bảo vệ các thiết bị tải khi bị ngắn mạch, quá áp, quá nhiệt,... đồng thời giúp bảo vệ ắc quy cho bộ lưu điện Ups Apollo.

 • Vận hành êm ái, không phát ra tiềng ồn.

Ứng dụng của Ups Apollo

Bộ lưu điện Ups Apollo được sử dụng cho máy tính, các thiết bị điện tử như máy in, máy chiếu, điện chiếu sáng, quạt,... Bên cạnh đó, bộ lưu điện Ups còn được sử dụng để cấp điện cho các thiết bị tải khi nguồn điện bị cắt đột ngột. Đồng thời còn giúp ổn định nguồn điện đầu vào cho các thiết bị điện.

ứng dụng của bộ lưu điện Apollo

ứng dụng của bộ lưu điện Apollo

Ngoài ra, Ups Apollo còn có loại bộ lưu điện sử dụng cho cửa cuốn gia đình, doanh nghiệp trong các trường hợp người dùng không thể mở cửa khi có sự cố về dòng điện lưới xảy ra.

Mách bạn cách chọn mua bộ lưu điện

Đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn bộ lưu điện chính là cần xác định công suất phù hợp với yêu cầu sử dụng. Ví dụ bạn muốn mua bộ lưu điện công suất lớn hoặc bằng công suất của các thiết bị đang sử dụng.

Lưu ý nếu bạn sử dụng máy tính có công suất được tính theo dòng điện một chiều tương ứng với đơn vị đo là W. Một máy vi tính phổ thông thường có công suất từ 300W kể cả màn hình. Còn bộ lưu điện có công suất tính theo dòng điện xoay chiều với đơn vị đo là VA, bạn cần tham chiếu sang đơn vị W bằng việc lấy đơn vị VA nhân với hệ số 0,7.

Ví dụ như một bộ lưu điện có công suất tương đương là 500VA x 0,7 = 350W, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho một máy tính thông thường.

Thứ hai, cần xác định bạn sẽ sử dụng dòng sản phẩm lưu điện nào. Chẳng hạn như bạn chỉ sử dụng máy tisnhd dể làm việc thông thường thì chỉ nên chọn loại Ups Offline. Còn nếu bạn cần sử dụng bộ lưu điện cho một hệ thống server hay một trung tâm dữ liệu thì chọn dòng Online là hợp lý.

Cũng cần lưu ý thêm là bộ lưu điện cũng là một thiết bị điện nên nó đòi hỏi nguồn điện lưới phải có sự ổn định. Và cần chú ý là không phải bất cứ thiết bị nào cũng sử dụng được bộ lưu điện. Bởi đa số các dòng bộ lưu điện trên thị trường đều được thiết kế cho máy tính. Riêng với bộ lưu điện Apollo có rất nhiều chủng loại như dòng Ups Online, Offline, ắc quy ngoài, ắc quy trong, công suất đa dạng từ 650VA đến 20kva. Ưu điểm của dòng Ups Apollo là có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị điện như máy tính, server, đèn, tivi, điều hòa,...

Sử dụng và bảo quản UPS

Một lưu ý hết sức quan trọng là đối với bộ lưu điện ắc quy trong thời gian lưu điện ngắn từ 15 – 20 phút thì người dùng không nên lợi dụng thời gian này để tiếp tục thực hiện công việc mà hãy nhanh chóng sao lưu lại dữ liệu và tắt máy một cách an toàn. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho tuổi thọ của bộ lưu điện được lâu hơn.

Không để hở đầu ra của bộ lưu điện bởi vì điện áp ra là dòng điện xoay chiều rất nguy hiểm. Nên đặt bộ lưu điện tại nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao. Vfa nên cho ắc quy trong bộ lưu điện không nạp chúng ít nhất 1 lần mỗi tháng.
Trên đây là những thông tin về bộ lưu điện Ups Apollo gồm có những loại nào, đặc điểm tính năng của từng loại bộ lưu điện. Hy vọng sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn và lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất. Để được tư vấn chi tiết thêm về bộ lưu điện vui lòng liên hệ với Mitu Power nhé.

🔰Công ty Cổ phần bộ lưu điện Mitu

✅Email: hotro@mitupower.com

✅Hotline : 0978470323

🌍Website : https://mitupower.com/

Chia sẻ:
Call