Bộ lưu điện Ups APC 160KVA

Bộ lưu điện Ups 160kva được thiết kế với đa dạng mẫu mã, chất lượng ổn định và giá cả hợp lý, phù hợp cho các doanh nghiệp và các xí nghiệp sản xuất.

Tính năng vượt trội của Ups 160kva

Đúng như tên gọi của nó, Ups này sử dụng tải 160kva và là dòng Ups chất lượng cao, được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu. Dòng sản phẩm được trang bị một số tính năng nổi trội :

Tính năng vượt trộ của Ups 160kva

Tính năng vượt trộ của Ups 160kva

– Công nghệ chuyển đổi kép tiên tiến, được điều khiển qua vi xử lý.

– Ngưỡng điện áp đầu vào rộng.

– Thời gian chuyển mạch : 0ms.

– Bảo vệ và loại bỏ mọi sự cố xảy ra về điện lưới.

– Tự kiểm tra hệ thống ngay khi bộ lưu điện được khởi động.

– Đưa ra cảnh báo khi dây tiếp đất không đạt tiêu chuẩn .

– Có khả năng khởi động bộ lưu điện bằng ắc quy mà không cần sử dụng đến lưới điện.

– Có cổng RS232 giao tiếp máy tính và khe cắm thông minh.

– Tự chuyển sang chế độ lưới điện khi bị quá tải.

– Sử dụng ắc quy chuyên dụng không cần bảo dưỡng định kỳ.

Thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm Ups 160kva

Nguồn vào

– Điện áp danh định : 380 VAC.

– Dải điện áp vào : 380/400/415 VAC.

– Số pha : 3 pha.

– Tần số điện áp định danh : 40 – 70 Hz.

– Hệ số công suất : 0.99.

Nguồn ra

– Công suất : 128 KW.

– Điện áp : 380/ 400/415 VAC.

– Số pha : 3 pha (4 dây + 1 dây tiếp đất).

– Hệ số công suất : 0.8.

– Tần số : 50 Hz/ 60Hz.

– Hiệu suất : 98% ở chế độ ECO.

– Khả năng chịu quá tải nhỏ hơn 105% khi hoạt động bình thường. Từ 105% - 125% thì sẽ hoạt động trong vòng 10 phút rồi sau đó chuyển sang chế độ lưới điện trực tiếp và hoạt động bình thường. Trường hợp chịu quá tải lớn hơn hoặc bằng 150% thì trong vòng 1ms rồi chuyển sang chế độ lưới điện và tắt máy ngay sau đó.

Thông số kỹ thuật của Ups 160kva

Thông số kỹ thuật của Ups 160kva

Chế độ Bypass

– Tự động chuyển sang chế độ Bypass khi bị quá tải, UPS lỗi hoặc mức ắc quy thấp.

– Chế độ điện lưới trực tiếp : 380 / 400 / 415 VAC.

Ắc quy

– Loại ắc quy : 12 VDC, kín khí, tuổi thọ sử dụng trên 3 năm không cần bảo dưỡng.

– Điện áp ắc quy : 336 / 360 / 384 VDC.

– Thời gian lưu điện : có thể tăng thêm nhờ việc kết nối thêm ắc quy gắn ngoài.

Giao diện

– Bảng điều khiển : Nút bật, nút tắt nguồn và nút tắt còi báo.

– Đèn LED hiển thị trạng thái : ở chế độ lưới điện, chế độ ắc quy, Bypass, dung lượng tải, dung lượng ắc quy, trạng thái Ups bị hỏng.

– Cổng giao tiếp : RS232 cùng với khe thông minh.

– Chức năng kết nối song song : cho phép kết nối song song để nâng cao hiệu suất và chạy dự phòng đa tầng, chia đều cho các tải sử dụng.

– Phần mềm quản lý Winpower giúp người dùng dễ dàng giám sát, thao tác và bật/tắt bộ lưu điện.

– Thời gian chuyển mạch : 0ms.

Môi trường hoạt động

– Nhiệt độ môi trường hoạt động : 0 ~ 40 độ C.

– Độ ẩm môi trường hoạt động : 20 ~ 95%, không kết tụ hơi nước.

Đi kèm với bộ lưu điện Ups 160kva là bộ kết nối USb bao gồm dây nối và đĩa cài đặt chương trình vận hành. Ups này có thể kết nối với máy tính và tương thích với tất cả các hệ điều hành : windows family/linux/mac. Ắc quy sử dụng cho dòng Ups 160kva này là loại ắc quy kín khí nên tuổi thọ sử dụng cao và không cần bảo dưỡng thường xuyên.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Ups 160kva

Vị trí lắp đặt Ups 160kva

 • Không nên đặt Ups tại những khu vực có nguồn điện hoặc những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào.

 • Tốt nhất nên đặt Ups ở những vị trí thông thoáng và khô ráo.

 • Nên đặt bộ lưu điện ở cách xa các vật dụng lớn để giúp cho việc thoát nhiệt dễ hơn.

 • Không đặt bất kỳ vật dụng nào lên bộ lưu điện bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến việc thoát nhiệt.

 • Không nên để Ups gần nguồn nước có độ ẩm cao, gần nguồn hóa chất hoặc gần biển có nhiều hơi muối.

Bật bộ lưu điện

 • Ở chế độ sử dụng điện lưới : ấn và giữ nút POWER ON trong 3s để bật bộ lưu điện. Khi đã được kích hoạt, Ups sẽ bắt đầu quá trình kiểm tra với đèn báo theo thứ tự được bật lên và sau đó từng đèn một lần lượt tắt đi theo trình tự từ dưới lên. Vài giây sau khi đèn báo bộ chuyển đổi được bật lên, Ups đang hoạt động ở chế độ điện nguồn. Nếu nguồn điện không ổn định thì Ups sẽ chuyển sang chế độ ắc quy.

 • Ở chế độ sử dụng ắc quy : nhấn và giữ nút POWER ON trong 3s để bật bộ lưu điện. Trong quá trình bật bộ lưu điện hoạt động tương tự như khi nó được đấu nối với điện nguồn. Chỉ khác mỗi là đèn báo hiệu điện nguồn không sáng mà thay vào đó là đèn báo hiệu ắc quy bật sáng.

Tắt bộ lưu điện

Ở chế độ kết nối với nguồn điện : ấn và giữ nút POWER OFF trong 3s để tắt bộ lưu điện và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức. Khi đang được tắt, Ups sẽ bắt đầu kiểm tra, tất cả các đèn báo sẽ sáng lên và tắt dần theo thứ tự từ dưới lên. Sau khi đã hoàn thành các bước tắt bộ lưu điện, ổ cắm đầu ra của chúng vẫn còn dòng điện. Để ngắt hoàn toàn dòng điện ở đầu ra của Ups bạn nên ngắt nguồn cung cấp điện và bộ lưu điện sẽ bắt đầu kiểm tra theo hướng dẫn sử dụng Ups. Cuối cùng khi không còn đèn báo nào sáng ở mặt trước và các ổ cắm đầu ra của bộ lưu điện không còn điện áp nữa.

Ở chế độ ắc quy : Ấn và giữa nút POWER OFF trong 3s để tắt bộ lưu điện. Khi đang được tắt, bộ lưu điện cũng bắt đầu trình tự kiểm tra và tất cả các đèn báo theo thứ tự sẽ sáng lên và sau đó tắt dần từng cái theo thứ tự từ dưới lên. Cuối cùng, khi không còn đèn nào sáng ở mặt trước Ups nữa và ổ cắm đầu ra của Ups không còn dòng điện nữa.

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện Ups 160kva

Như chúng ta đã biết, việc trang bị bộ lưu điện sẽ giúp bảo vệ các loại máy móc, phần mềm, dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng bộ lưu điện không đúng cách sẽ làm cho lưu điện nhanh bị hỏng hơn. Dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi sử dụng Ups.

 • Khi mới mua bộ lưu điện, bạn không nên sử dụng luôn mà phải nạp bình ắc quy thật đầy điện. Khi đã nạp đầy bình ắc quy thì người dùng nên xả hết điện cho đến khi cạn nguồn điện. Sau khi nạp điện cho ắc quy một lần nữa rồi mới đem ra sử dụng.

 • Khi ắc quy phóng điện càng sâu cho đến lúc cạn kiệt thời gian gian sử dụng ắc quy sẽ càng ngắn. Vì vậy, khi người dùng có nhu cầu sử dụng nguồn điện dài thì nên chọn dòng ắc quy có dung lượng lớnnhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mình. Người dùng chú ý cũng không nên sử dụng ắc quy đến cạn kiệt điện năng, chỉ dùng khoảng 80% năng lượng của ắc quy.

 • Bởi vì nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng lớn đến độ bền của ắc quy, do vậy khi đặt bộ lưu điện cần đảm bảo nhiệt độ môi trường khoảng từ 0 – 25 độ C.

 • Nên lựa chọn dòng nạp điện phù hợp với ắc quy Ups. Không nên nạp điện cho ắc quy với dòng điện quá lớn so với dung lượng điện đã được nạp cho ắc quy. Người dùng có thể chọn loại sạc tự động căn chỉnh dòng nạp, dòng nạp chuẩn là 1/10. Nghĩa là dòng nạp chỉ nên bằng 1 phần 10 dung lượng của bình ắc quy.

 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dương các linh kiện, bộ phận của Ups để tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Cùng tham khảo thêm các dòng sản phẩm Ups khác tại Mitu Power để tìm được dòng sản phẩm ưng ý nhất. Chúng tôi chuyên phân phối và cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện chất lượng cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Chia sẻ:
Call