Bộ lưu điện hay Ups là thiết bị được sử dụng để cung cấp nguồn điện năng dự trữ tùy thuộc vào từng loại công suất khác nhau thì thời gian cấp điện cũng khác nhau. Vì vậy, bộ lưu điện rất đa dạng và công suất cũng như có nhiều hãng sản xuất khác nhau. Trong bài viết này, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý bạn đọc những thông tin liên quan đến bộ lưu điện Ups Apc, nguồn gốc xuất xứ cũng như tính năng nổi bật của dòng sản phẩm này.

Giới thiệu bộ lưu điện APC

Quá trình hình thành và phát triển bộ lưu điện APC

 • Apc được thành lập vào năm 1981 bởi Tổng công ty Chuyển đổi năng lượng Mỹ với trọng tâm là nghiên cứu và phát triển điện mặt trời.

 • Được thành lập bởi ba kỹ sư điện tử và sau đó đã mở một cơ sở sản xuất dựa trên Rhode Island vào năm 1986. Cùng năm đó công ty cũng sản xuất bộ lưu điện đầu tiên và nhận được giải thưởng của Tạp chí PC ‘Choice’.

 • Năm 1988 cổ phiếu của Apc đã được cấp cho thương mại công.

 • Sau đó 1 năm, Apc đã giới thiệu phần mềm PowerChute®. Đã từng đoạt giải thưởng cách mạng hóa.

Giới thiệu bộ lưu điện Ups Apc

Giới thiệu bộ lưu điện Ups Apc

Sự ra đời bộ lưu điện Apc Smart-UPS

 • Năm 1990, thương hiệu Apc tiếp tục giới thiệu dòng Smart-UPS® dòng sản phẩm cấp cao được công nhận là giải pháp bảo vệ nguồn điện đầu tiên trong ngành.

 • Cùng năm đó Chủ tịch kiêm giám đốc ddeiefu hành được bình chọn là Doanh nhân của năm.

 • Trong suất những năm 1990, Apc đã thâm nhập vào các thị trường khác với 155 sản phẩm mới.

 • Thế hệ mới của Smart-UPS, các mẫu Back-UPS Pro® đầu tiên của công ty và Symmetra® Power Array ™ đã cách mạng hóa ngành công nghiệp với khả năng phục vụ và mở rộng trong một giải pháp duy nhất.

Bộ lưu điện Ups Apc được bắt nguồn từ tên gọi của một nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị bảo vệ nguồn điện. Apc ( American Power Conversion) là một hệ thống cung cấp nguồn điện được sử dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp lớn nhỏ đến các nhu cầu sử dụng trong gia đình. Ups Apc là thiết bị pin dự phòng lý tưởng cho máy chủ, bộ định tuyến, điểm bán hàng, trung tâm, thiết bị chuyển mạch và các thiết bị khác.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động bộ lưu điện

Các phím chức năng của Ups Apc bao gồm: phím mở nguồn bộ lưu điện, phím tắt loa báo khi pin của bộ lưu điện gần hết, phím bấm hiển thị các chức năng của Ups như tần số tiêu thụ, công suất tiêu thụ của các thiết bị sử dụng Ups Apc.

Cấu tạo bên trong của Ups Apc gồm có: bộ chuyển mạch ( bộ chỉnh lưu), công tắc đường rẽ bảo vệ, bình ắc quy, bộ biến đổi, công tắc chuyển đổi dạng tịnh chỉ, mạch biến áp cách ly.

Mặt trước của Ups bao gồm: màn hình hiển thị chức năng và bộ nguồn của Ups như thời lượng pin còn lại, dung lượng pin hiện tại, công suất tiêu thụ của các thiết bị kết nối với Ups Apc.

Mặt phía sau của Ups Apc gồm có: nút mở/tắt nguồn Ups, cổng cắm nguồn điện vào và cuối cùng là cổng cắm các thiết bị tải hoặc máy tính sử dụng loại cổng có tính năng giúp ổn định nguồn điện.

Ups Apc hoạt động dựa trên nguyên lý biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang điện áp xoay chiều để đáp ứng yêu cầu sử dụng của các lọa máy tính.

Tính năng của Ups Apc

 • Cung cấp nguồn năng lượng kịp thời cho các thiết bị khi bị mất điện đột ngột.

 • Điều chỉnh điện áp cao thấp mà không cần đến sự hỗ trợ của pin.

 • Cảnh báo không có pin để nhanh chóng cung cấp nguồn năng lượng dự trữ.

 • Kéo dài tuổi thọ thông qua việc điều chỉnh điện áp sạc theo nhiệt độ của pin.

 • Bảo vệ các thiết bị được kết nối khỏi hiện tượng đột biến, tăng sóng, sét và các nhiễu điện khác.

 • Tự khởi động lại thiết bị đã kết nối khi có điện trở lại.

 • Tự kiểm tra pin định kỳ để phát hiện sớm pin cần được thay thế.

 • Tối đa hóa hiệu suất, độ tin cậy và tuổi thọ của pin cần thay thế.

 • Tối đa hóa tuổi thọ, hiệu suất và độ tin cậy của pin bằng việc sạc thông minh, chính xác.

 • Lưu trữ nguồn năng lượng dự phòng với độ bền cao, ổn định.

 • Pin và ổ cắm được bảo vệ chống xung, sét.

 • Sao lưu, bảo vệ dữ liệu và phần của bạn khi bị mất điện.

 • Bảo vệ máy tính, server và các thiết bị của bạn bất cứ lúc nào khi có lỗi trong mạng lưới điện. Qua đó giúp tiết kiệm dữ liệu quan trọng không bị xóa vĩnh viễn và các thiết bi đắt tiền khác không bị ảnh hưởng.

 • Thông báo qua điện thoại hoặc email khi có các sự cố nghiêm trọng xuất hiện. Nhờ đó rút ngắn được thời gian khôi phục, cải thiện hiệu suất, gia tăng tối đa thời gian hoạt động của Ups.

Những lợi ích khi sử dụng Ups

 • Ups Apc là hệ thống lưu trữ điện với nhiệm vụ cung cấp điện năng liên tục cho các thiết bị điện trong một khoảng thời gian. Do đó, ngay cả khi nguồn điện lưới gặp sự cố thì các thiết bị của bạn vẫn được đảm bảo ổn định, không bị gián đoạn hoặc chập cháy.

 • Ups Apc có tính năng rất thông minh, nó giúp ổn định điện áp, cung cấp dòng điện cho văn phòng, gia đình hoặc xí nghiệp, tránh xảy ra các sự cố ngoài mong muốn. Nói cách khác dù có bị mất điện thì các thiết bị của bạn vẫn hoạt động bình thường nhờ có sự hỗ trợ từ Ups.

 • Ups Apc còn có công dụng rất lớn cho các nhân viên khi đang làm việc. Chẳng hạn như đang làm việc mà không may bị mất điện thì các dữ liệu sẽ không bị mất, đồng thời còn giúp bảo vệ máy tính an toàn hơn. Kể cả bạn đang tư vấn, giao dịch cho khách hàng cũng không bị gián đoạn, mất liên lạc, ngắt quãng.

 • Lợi ích khi sử dụng Ups Apc là nó giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện của bạn. Bởi vì mỗi loại thiết bị sẽ có ngưỡng sử dụng điện năng khác nhau, nên nếu điện áp tăng/giảm bất thường sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng. Việc sử dụng Ups sẽ đảm bảo dòng điện luôn được ổn định và bền bỉ hơn.

Khi lựa chọn Ups Apc cần chú ý điều gì?

Khi lựa chọn các dòng sản phẩm của Ups Apc người dùng cần chú ý đến những vấn đề sau :

- Trước tiên người dùng cần biết được hệ thống điện mình đặt Ups ở mức độ nào. Đối với trường hợp mạng điện ổn định thì bạn nên mua loại Ups đơn giản. Trong trường hợp nguồn điện nơi bạn đang sinh sống thường xuyên bị quá tải hoặc hoạt động không ổn định thì bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn Ups. Tốt nhất bạn nên lựa chọn bộ lưu điện Line Interactive hoặc Ups Apc công suất lớn. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý đến hệ thống thiết bị cần được đảm bảo và chi phí để bộ lưu điện được vận hành ổn định và trơn tru hơn.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng Ups Apc

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng Ups Apc

- Nếu bạn cần trạng bị bộ lưu điện cho văn phòng hay các trung tâm quy mô lớn thì hãy chọn Ups cung cấp nguồn điện Ups 3 pha công suất lớn để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng.

- Nên chọn nhà cung cấp uy tín để mua được dòng sản phẩm chất lượng nhất với chế độ bảo hành lâu dài, phù hợp với yêu cầu sử dụng.

- Cần xác định được công suất phù hợp với yêu cầu của Ups. Người dùng có thể mua Ups với công suất phù hợp với các loại thiết bị tải để đảm bảo cho các thiết bị máy móc được bền lâu.

- Khi sử dụng thiết bị máy móc, người dùng cũng nên lưu ý rằng không phải dòng sản phẩm nào cũng sử dụng được bộ lưu điện. Vì vậy trong quá trình sử dụng người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như xác định được loại lưu thiết cần mua.

Bộ lưu điện Ups Apc là dòng sản phẩm chất lượng cao, là thương hiệu đứng đầu thế giới nên được rất nhiều khách hàng tin dùng. Hiện Ups Apc đang cung cấp sản phẩm trải dài từ công suất nhỏ đến những dòng công suất lớn dành cho doanh nghiệp. Tùy từng nhu cầu của người dùng mà giá của chúng có thể dao dộng từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm hoặc đặt mua sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

🔰Công ty Cổ phần bộ lưu điện Mitu

✅Email: hotro@mitupower.com

✅Hotline : 0978470323

🌍Website : https://mitupower.com/

Chia sẻ:
Call